CÓ NÊN VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA NHÀ KHÔNG? - Happyland247.com

CÓ NÊN VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA NHÀ KHÔNG?

Có thể nói sở hữu một căn nhà mới đẹp là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, hiện nay một căn nhà cơ bản đã có giá trị không hề nhỏ. Vì vậy trả để mua được một căn nhà đẹp là điều vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Vậy có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? Bạn hãy cùng Banktop giải đáp.

Mặt lợi và hại khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà? Trước khi tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy cùng điểm qua mặt lợi và hại khi vay ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn khi không biết nên vay ngân hàng hay không. Cụ thể những mặt lợi và hại ấy là:

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà
Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà

Lợi ích khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Nhìn chung vay tiền ngân hàng mua nhà là phương pháp hoàn hảo giải quyết được nhiều bài toán khó. Trong đó bài toán đầu tiên đó chính là bạn có thể sở hữu căn nhà trong thời gian ngắn. Dù bạn không đủ năng lực tài chính cũng có thể chi trả toàn bộ giá trị căn nhà.

Đặc biệt khi vay tiền trả góp để mua nhà bạn sẽ có cơ hội mua được căn nhà mơ ước. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn nhà đầy đủ tiện nghi chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày. Mặt khác khi chọn vay ngân hàng, bạn sẽ có nhiều dự án cho vay vô cùng ưu đãi. Thời gian vay linh hoạt giúp bạn chủ động trong quá trình vay vốn. Hoặc bạn có thể cân nhắc các gói vay phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tác hại khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Mặt hại của việc vay ngân hàng mang đến khá nhiều rủi ro nhất định. Chỉ cần bạn không cẩn thận trong khâu lựa chọn có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại. Trong đó ví dụ như:

Vay tiền mua nhà cần chú trọng lãi suất vay
Vay tiền mua nhà cần chú trọng lãi suất vay
  • Giá trị vay ngân hàng tương đối lớn nên lãi suất chi trả hàng tháng khá cao.
  • Số tiền vay ngân hàng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến ngân sách chi tiêu hàng tháng của gia đình.
  • Nhiều dự án vay vốn không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến thời gian mua nhà.
  • Lãi suất vay thường thay đổi thất thường vô tình tạo nên bẫy lãi suất cho người đi vay.
  • Thủ tục vay rườm rà, khả năng chấp thuận không cao.
  • Tâm lý mang nợ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống.

Giải đáp câu hỏi “có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không?”

Có thể nói vay ngân hàng ẩn chứa nhiều mặt lợi là hại khi mua nhà. Vậy có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? Trên thực tế bạn vẫn có thể thực hiện vay vốn. Điều quan trọng ở đây chính là bạn cần xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định vay.

Cụ thể theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vay ngân hàng khi có đến 30 hoặc 40% chi phí giá trị căn nhà. Một khi vay quá 50% giá trị căn nhà thì bạn phải đáp ứng điều kiện là tài chính hàng tháng phải mạnh. Tổng chi phí chi trả lãi suất không vượt quá 40% tổng thu nhập. Có như vậy thì bạn mới không rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Có thể vay tiền mua nhà khi hạn hẹp tài chính
Có thể vay tiền mua nhà khi hạn hẹp tài chính

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét và khảo sát xem lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Điều này sẽ giúp bạn chọn hưởng lợi nhiều hơn trong quá trình chi trả và linh hoạt hơn về tiền lãi hàng tháng. Hoặc khi vay vốn bạn nên kiểm tra về các điều khoản cho vay của ngân hàng. Có như vậy bạn sẽ dễ ứng phó hơn khi lãi suất thị trường biến động.

Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc xem có nên mua nhà trả góp hay không? Bởi hình thức mua trả góp sẽ giúp bạn có đủ điều kiện để kiếm thêm thu nhập chi trả. Như vậy bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp dụng về tiền bạc trong các kỳ hạn trả lãi.

Nhưng lưu ý cần thiết khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? Có lẽ giờ đây bạn đã biết nên lựa chọn như thế nào cho mình. Tuy nhiên khi bạn quyết định vay ngân hàng để mua nhà thì nên ghi nhớ thêm một số lưu ý khác. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình vay vốn và hạn chế các rủi ro nhất định. Cụ thể là:

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng vay vốn

Để lại bình luận

Scroll
0903939617